[CẬP NHẬT] Điều khoản Facebook 2023 : Thu thêm 1% lãi trả chậm

[CẬP NHẬT] Điều khoản Facebook 2023 : Thu thêm 1% lãi trả chậm

Trang chủ / Bài viết

[CẬP NHẬT] Điều khoản Facebook 2023 : Thu thêm 1% lãi trả chậm

Lê Ngọc Diễm
10/02/2023 | Lượt xem : 1410
[CẬP NHẬT] Điều khoản Facebook 2023 : Thu thêm 1% lãi trả chậm


Xem nhanhẨn

Đầu tiên, nếu bạn chưa có thời gian đọc cập nhật Điều khoản Facebook 2023 thì hãy dành ít thời gian đọc qua sơ bộ thông tin cập nhật này ở đây. Còn đối với các Ads thủ ngày nào cũng theo dõi chiến dịch thì sẽ tiếp cận cảnh báo cập nhật này ở ngay Trình quản lí quảng cáo - Chính là ảnh bìa của bài viết này mình đang để ở trên để các bạn dễ hình dung nhất. Vậy có phải sự cập nhật điều khoản Facebook 2023 này gây cho các nhà quảng cáo thêm khó khăn hay cộng thêm 1 đống chi phí vô lí nào đó mà Meta đánh lên người dùng không ? Cùng mình đọc bài viết bên dưới để hiểu rõ nội dung cập nhật này nhé.

Một số điều khoản được cập nhật áp dụng từ 03/01/2023, có tổng cộng 18 điều chính. Tuy nhiên đây không phải bản thay đổi hay cập nhật mới hoàn toàn mà có những điều chúng ta đã tuân thủ chính sách của Meta từ trước đến giờ khi chơi trên sân nhà của nó nên mình xin chỉ liệt kê 1 số điều cần lưu ý trong lần cập nhật lần này như sau:

1. Không có kết quả nào Meta vẫn thu phí người dùng

Phần nhắc lại nhức nhói này đã được nói đi nói lại rất nhiều lần bởi có rất nhiều người đang hiểu lầm Meta chỉ tính tiền dựa trên kết quả mà nó mang về cho nhà quảng cáo. Điều này đang sai vì Facebook tính tiền trên lượt hiển thị không tính tiền dựa trên kết quả nó mang lại, có nghĩa rằng dù 1 chiến dịch có phân phối có hiển thị mà không thu được kết quả nào thì Meta vẫn phải tính tiền các lượt hiển thị đó.

2. Thanh toán đầy đủ gồm 5% Thuế

Meta đã tính 5% thuế cho tất cả nhà quảng cáo Việt Nam từ tháng 06/2022 đã không còn xa lạ. Thuế luôn được tự động cập nhật vào hoá đơn của nhà quảng cáo. Điều này cũng phải thôi, bạn dùng bao nhiêu thì trả bấy nhiêu và đâu ai trốn thuế được hoài là chuyện đương nhiên, ai cũng phải chịu mà thôi. Meta sẽ có quyền sử dụng báo cáo tín dụng này của chúng ta để nghiên cứu, thống kê, báo cáo nữa đó.

3. Lỗi thanh toán/ quá hạn thanh toán sẽ bị tính 1% phí quá hạn

Vì chưa được áp dụng điều khoản rộng rãi nên không phải bất kì tài khoản nào cũng bị tính thêm phí 1% này. Phần lớn các tài khoản doanh nghiệp có chuyên viên Meta hỗ trợ riêng thì khả năng cao mới bị tính phí. Và trước khi lập hoá đơn thanh toán thì sẽ có Support viên chủ động thông báo đến bạn về phần phí phát sinh này trước khi tiến hành thanh toán chi phí.

4. Không hoàn trả số dư trả trước nếu tài khoản bị khoá/ hạn chế vĩnh viễn

Meta nói rằng họ không phải ngân hàng. Họ cho rằng số dư của nhà quảng cáo không phải là tiền đặt cọc và không được tính lãi nên họ không có nghĩa vụ hoàn bất kì khoản phí nào. Trừ khi bạn gửi đơn kiện hay có sự nhúng tay của pháp luật, trường hợp này nghe có vẻ đúng nhưng sẽ rất lố bịch khi số dư của bạn đang có rất ít - Như trường hợp "Bỏ ra 10.000$ kiện để lấy lại 100$".

5. Meta tự động quyết định kích thước, vị trí quảng cáo

Hiện tại 02/2023, khi mình sử dụng mình vẫn có thể dễ dàng đăng bài với tỷ lệ ảnh tự chọn cũng như tự chọn được các vị trí để quảng cáo hiển thị. Cho nên phần này mình chưa thấy có thay đổi sâu sắc cho lắm nên phải chờ thêm các bản cập nhập sau như thế nào mới rõ được.

6. Không đảm bảo bất kì hiệu quả cho nhà quảng cáo

Điều khoản Facebook 2023 này chỉ như một lời nhắc nhở cho nhà quảng cáo. Meta chỉ cam kết về độ phân phối tốt nhất qua bộ máy học tự động vì giá thầu, kết quả sẽ phải dựa vào nhiều yếu tố nên Meta không đảm bảo hiệu quả chiến dịch cho bất kì nhà quảng cáo nào.


Tóm lại có 6 điều được kể trên cần lưu ý cho lần cập nhật điều khoản Facebook 2023 lần này. Các Ads thủ lưu ý các đổi mới này để dễ chơi trên sân nhà Facebook nha. Ngoài ra, Brandsketer có cập nhật các khoá học ngắn và các thông tin về thương hiệu, digital ở Group FacebookGroup Zalo. Tham gia học hỏi, trao đổi cùng chúng mình nhé.

 

 
#
Tác giả bài viết
Năng lực là thước đo đong đếm tính hiệu quả sau mỗi quá trình và không một ai có thể đánh cắp năng lực của mình. Nâng cấp bản thân qua HỌC SÂU HIỂU RỘNG là cách tôi đã áp dụng. Tôi là Diễm - Digital Admin từ Brandsketer Việt Nam
 Dự án : 197 | Bài viết : 27 | Brands Age : 3 năm
Zalo Phù Sa Yêu Thương

Cộng đồng thiện quyện Phù Sa Yêu Thương

Bài viết khác

Lên lịch hẹn "Meeting Online Miễn Phí" với đội ngũ chuyên gia của Brandsketer

* Brands sẽ xác nhận lịch tư vấn trên Google Meet/Zoom qua Zalo bạn đăng ký.

Thông tin ứng tuyển

Laptop Không
Ứng tuyển
Gửi lại

Chọn liên hệ ngay

GỌI ĐỂ TƯ VẤN HOẶC ĐẶT LỊCH HẸN
ĐĂNG KÝ HOẶC ĐỂ LẠI LỜI NHẮN

ĐĂNG KÝ HOẶC ĐỂ LẠI LỜI NHẮN

Gửi đi
Gửi lại