Góc quay xe: Facebook ủng hộ Apple dù ban đầu phản đối kịch liệt

Góc quay xe: Facebook ủng hộ Apple dù ban đầu phản đối kịch liệt

Trang chủ / Bài viết

Góc quay xe: Facebook ủng hộ Apple dù ban đầu phản đối kịch liệt

Lê Ngọc Anh
20/03/2021 | Lượt xem : 961
 Góc quay xe: Facebook ủng hộ Apple dù ban đầu phản đối kịch liệt


Facebook từng phản ứng quyết liệt kho nền tảng iOs 14 của Apple yêu cầu các ứng dụng phải hỏi quyền của người dùng về việc theo dõi hành vi để hiển thị quảng cáo. Tuy nhiên, không hiểu vì sao giờ đây Mark Zuckerberg lại “quay xe”, cho rằng hành động này của Apple có thể mang đến lợi ích cho Facebook. 

Facebook vốn là công ty bán quảng cáo, lợi nhuận thu được chủ yếu từ việc hiển thị quảng cáo. Tuy nhiên, nếu người dùng bỏ cho phép theo dõi hành vi sẽ khiến kết quả quảng cáo ít đi. Điều này đồng nghĩa với việc Facebook kiếm được ít tiền hơn. Rõ ràng, Facebook và Apple vẫn đứng trên 2 “chiến tuyến”. 

Apple vẫn kiên định với hành động này. Trong khi phía Facebook lại đổi giọng vì Facebook không thể từ bỏ nền tảng iOS. Mark Zuckerberg khẳng định họ sẽ vượt qua và hưởng lợi nếu có thêm nhiều doanh nghiệp bán hàng trên nền tảng của riêng họ (thông qua Facebook Shops và Instagram Shops).

2 nền tảng Facebook Shops và Instagram Shops ra mắt vào năm 2020. Đây là nơi các doanh nghiệp, cửa hàng bán hàng trực tiếp trên mạng xã hội. Theo công bố của Facebook, hiện có 1 triệu cửa hàng và 250 triệu người đang hoạt động, mua bán trên 2 nền tảng này. 

----------------------------------- 

TÓM TẮT: 

Từng phản ứng quyết liệt kho nền tảng iOs 14 của Apple yêu cầu các ứng dụng phải hỏi quyền của người dùng về việc theo dõi hành vi để hiển thị quảng cáo. Tuy nhiên, không hiểu vì sao giờ đây Mark Zuckerberg lại “quay xe"?

Là công ty bán quảng cáo, lợi nhuận thu được chủ yếu từ việc hiển thị quảng cáo. Nếu người dùng bỏ cho phép theo dõi hành vi sẽ khiến kết quả quảng cáo ít đi. Đồng nghĩa kiếm được ít tiền hơn. Apple vẫn kiên định với hành động này. Trong khi phía Facebook lại đổi giọng vì không thể từ bỏ nền tảng iOS, đồng thời khẳng định họ sẽ vượt qua và hưởng lợi nếu có thêm nhiều doanh nghiệp bán hàng trên nền tảng của riêng.

------------------------------------

Bài viết liên quan: Vụ Facebook kiện 4 người Việt: Hồi chuông cảnh báo cho thế giới ngầm lươn lẹo trong cuộc chơi với mạng xã hội lớn nhất hành tinh

Tham khảo thêm: Quy trình phân tích và định hướng kế hoạch quảng cáo cho Bất Động Sản của Brandsketer tại: Phần 1 - Phần 2 - Phần 3

 

 

 
#
Tác giả bài viết
Xin chào, tôi là Ngọc Anh - Content Writer với hơn 3 năm kinh nghiệm. Tôi yêu thích việc sáng tạo và "chơi đùa" cùng con chữ mỗi ngày!
Facebook Marketing - Bình Dân Học Vụ

Chia sẻ, trao đổi về kinh nghiệm Marketing - Quản trị - Lãnh đạo

Bài viết khác

Lên lịch hẹn "Meeting Online Miễn Phí" với đội ngũ chuyên gia của Brandsketer

* Brands sẽ xác nhận lịch tư vấn trên Google Meet/Zoom qua Zalo bạn đăng ký.

Thông tin ứng tuyển

Laptop Không
Ứng tuyển
Gửi lại

Chọn liên hệ ngay

GỌI ĐỂ TƯ VẤN HOẶC ĐẶT LỊCH HẸN
ĐĂNG KÝ HOẶC ĐỂ LẠI LỜI NHẮN

ĐĂNG KÝ HOẶC ĐỂ LẠI LỜI NHẮN

Gửi đi
Gửi lại