Ngồi xuống đây, Brandsketer kể bạn nghe câu chuyện về Logo của chúng tôi

Ngồi xuống đây, Brandsketer kể bạn nghe câu chuyện về Logo của chúng tôi

Trang chủ / Bài viết

Ngồi xuống đây, Brandsketer kể bạn nghe câu chuyện về Logo của chúng tôi

Lê Hoàng
30/08/2022 | Lượt xem : 1064


Xem nhanhẨn

Văn hoá công ty là điểm khởi đầu.

Rất vui vì bạn đã dừng chân ở bài viết này để Brandsketer Việt Nam có thể “ngồi xuống tâm tình”, kể cho bạn nghe về câu chuyện thương hiệu, về ý nghĩa logo mà Brands đã xây dựng và sử dụng trong suốt 6 năm qua. 

“Thú thật đừng cười”, từ những ngày đầu mới thành lập, Brandsketer chưa định hình rõ ý nghĩa và giá trị của logo mình. Để được 1 logo hoàn thiện như ngày hôm nay, đội ngũ thiết kế của công ty đã phải tham khảo và cho ra rất rất nhiều kiểu và ý tưởng khác nhau. Vì lúc đó công ty mới non trẻ, nên không có giá trị cốt lõi hay văn hoá, không có tầm nhìn hay sứ mệnh, nên logo chỉ đơn thuần là ĐẸP, mà cái đẹp thì nó vô chừng lắm, biết khi nào mới vừa ý. Mà kỳ thực, giai đoạn này, Brandsketer đang tập trung tổng lực cho mục tiêu “giành giật thị phần quảng cáo số” tại thị trường Việt Nam. Song song đó từng bước trở thành đối tác chiến lược của Facebook và Google. Sau hơn nửa thập kỷ xây dựng và phát triển, đến nay Brandsketer đã củng cố được đội ngũ nhân sự, chuyên môn hóa trong từng bộ phận để mang đến chất lượng dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Nói thẳng ra là chưa có gì định hình cụ thể, chỉ biết kiếm tiền nên cũng dễ hiểu, hình ảnh thương hiệu gần như bằng 0.

Bạn thấy các logo thời kỳ đầu của công ty không? Xấu kinh khủng khiếp :(

Thế nhưng ! Phải trải qua biết bao nhiêu concept, idea, logo Brandsketer mới hoàn thiện được như ngày hôm nay. Như bạn thấy, logo của Brands với hai gam màu xanh chủ đạo cùng hình ảnh những đường chéo đan xen vào nhau, rất dễ nhớ. Ban đầu, logo màu xanh với ý nghĩa đơn giản là mang đến niềm tin và hy vọng.  

Sau 6 năm, Brandsketer thay đổi cả trong tư duy, kinh nghiệm, hoàn thiện giá trị cốt lõi, văn hoá doanh nghiệp và dần đưa những đó sao cho trùng khớp với thông điệp ẩn ý qua màu sắc và biểu tượng của logo hiện tại. Hãy cùng với Brands nói về ý nghĩa của chiếc logo này nhé.    

Giá trị thứ nhất : “Blue White” - Hy vọng và trung thực 

Bạn thấy đấy, logo của Brands mang màu xanh da trời với 2 sắc độ trắng hài hòa nhau. Gam màu “blue sky” đại diện cho sự hy vọng của đội ngũ vào những bước phát triển của công ty theo thời gian, sự tin tưởng của khách hàng trong các dự án và đội ngũ cùng nhau thực hiện. Màu trắng thì đại diện cho sự trung thực, chính trực không vấy bẩn trong quá trình kinh doanh, đi lên bằng thực lực.

Đây cũng là "phôi giá trị nền tảng" mà Brandsketer không bao giờ thay đổi qua các năm, bỡi lẽ rằng "phi thương thì bất phú", kinh doanh thì phải phải có lợi nhuận, nhưng ít đi 1 chút mã giữ được đạo đức và sự trong sạch thì sẽ muôn đời trường tồn không sợ đói.  

Giá trị thứ 2 : “6 chấm tròn” đại diện cho 6 phòng ban 

Logo của Brandsketer có 7 chấm tròn, đại diện cho 7 phòng ban bao gồm : Hr - Accountant - Sale - Creative - Digital Admin - Developer với 6 chức năng, nhiệm vụ khác nhau, nhưng đều phải được quản lý với chấm tròn lớn nhất "màu vàng" Project leader/Manager/CEO, hay cũng có thể nói rằng tất cả đều phải xoay quanh giá trị đồng tâm của doanh nghiệp không thay đổi theo thời gian, như một ngẫu nhiên được sắp đặt, 7 chấm tròn cũng đại diện cho 7P thần thánh People - Product - Price - Promotion - Place - Physical - Process.

Giá trị thứ 3 : "Together - Cùng nhau" tạo nên sức mạnh

Đây là một trong những giá trị nội bộ mà Brands rất hay tự hào để giới thiệu công ty, 7 chấm tròn đại diện cho 7 phòng ban như 7 mắt xích, đều được liên kết với nhau bằng 1 đường Ziczac đẳng hướng. Nội dung thông điệp nói lên rằng, dù bạn là ai trong doanh nghiệp này bạn cũng sẽ không cô đơn, dù là dự án gì, lớn hay nhỏ, thì đều phải có sự tham gia của tất cả trí tuệ của tất cả các phòng ban

Giá trị thứ 4 : "Sáng tạo", Marketing là magic

Nếu để ý kỹ hơn, bạn sẽ thấy logo của Brands không khác gì một cây đũa phép đang "thi triển thần chú", đây là một cách gán ghép nghệ thuật khéo léo của designer Nguyễn Hữu Phát (người thực hiện hoá logo này). Theo đó Magic - ma thuật có thể biến xấu thành đẹp, biến không thành có, giới hạn của nó chỉ nằm trong trí tưởng tượng và năng lực của người sử dụng, marketing cũng như thế, dựa trên chất lượng, Brandsketer sẽ đưa sản phẩm/dịch vụ của bạn đến với thị trường một cách đẹp đẽ nhất, đáp ứng nhu cầu trong insight client khó tính nhất.

Giá trị thứ 5 : 12 "Chòm sao" đố bạn biết logo Brandsketer đại diện cho chòm sao nào?

Giá trị ƯỚC MƠ, HOÀI BÃO được thể hiện bởi sáu chấm tròn đại diện cho 6 sao và 1 vòng tròn lớn bên ngoài đại diện cho cả vũ trụ, ngụ ý ở đây, định hướng của Brands sẽ trở thành 1 vì sao sáng trong thị trường, mỗi cá nhân hay phòng ban trong công ty đều là một vì sao sáng. Giá trị không chỉ ở vẻ bề ngoài, mà nó còn là sức mạnh bên trong, khi mỗi người là một tài năng riêng biệt, biết mài giũa, sẽ trở thành 1 vì sao sáng, từ đó cùng nhau tạo thành những tinh vân soi sáng khắp cả vùng trời, rồi cùng nhau 1 lần nữa, tạo ra giá trị cho xã hội.

Kết lại

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này, để có được bài viết này, câu chuyện này ngày hôm nay, Brandsketer phải cảm ơn designer Nguyễn Hữu Phát đã phải đổ biết bao mồ hôi, công sức hoàn thiện nó. Và trong đó cũng không ít câu chuyện thất bại và thành công, nhưng đội ngũ Brandsketer vẫn luôn tự nhủ bản thân rằng "Dù cho mai về sau, dù không bên cạnh nhau, dù giông tố mưa sa vẫn không thôi HY VỌNG và BƯỚC ĐẾN". Cảm ơn vì đã đọc bài viết 6 năm tuổi này. Chúc bạn sức khoẻ và thành công.

 

 
#
Tác giả bài viết
Xin chào, tôi là Lê Hoàng, từ khi ra trường cho đến nay. Tôi chỉ tập trung 1 chuyên môn là Marketing & Quản trị, công việc đòi hỏi tôi và đội ngũ phải đào luyện CHUYÊN MÔN SÂU, từ đó mới có được TRẢI NGHIỆM RỘNG. Cốt cũng để thực thi tốt đa dạng các dự án và công tác giảng dạy cho doanh nghiệp.
 Dự án : 227 | Bài viết : 184 | Brands Age : 8 năm
TikTok Brandsketer Việt Nam

Kênh TikTok chính thức của Brandsketer chuyên chia sẻ Case Study về ngành

Bài viết khác

Tại Sao Chúng Ta Cần Google Maps?       Tại Sao Chúng Ta Cần Google Maps?
Trần Phúc Tiến
11/11/2022 | Lượt xem : 1992
[LIVE] Phần 3 - Bốn cách tăng đơn trên Livestream [LIVE] Phần 3 - Bốn cách tăng đơn trên Livestream
Lê Ngọc Diễm
05/04/2023 | Lượt xem : 1032

Lên lịch hẹn "Meeting Online Miễn Phí" với đội ngũ chuyên gia của Brandsketer

* Brands sẽ xác nhận lịch tư vấn trên Google Meet/Zoom qua Zalo bạn đăng ký.

Thông tin ứng tuyển

Laptop Không
Ứng tuyển
Gửi lại

Chọn liên hệ ngay

GỌI ĐỂ TƯ VẤN HOẶC ĐẶT LỊCH HẸN
ĐĂNG KÝ HOẶC ĐỂ LẠI LỜI NHẮN

ĐĂNG KÝ HOẶC ĐỂ LẠI LỜI NHẮN

Gửi đi
Gửi lại