Những khó khăn của Digital Marketing tại Việt Nam trong năm 2024

Những khó khăn của Digital Marketing tại Việt Nam trong năm 2024

Trang chủ / Bài viết

Những khó khăn của Digital Marketing tại Việt Nam trong năm 2024

Lê Hoàng
18/02/2024 | Lượt xem : 221


Nhiều năm trước đây, việc chạy quảng cáo chỉ dựa vào năng lực của người kỹ thuật, tức là 1 digital chỉ cần học vài ba khoá “Bậc thầy quảng cáo” trên mạng, rồi chịu khó mày mò luyện tập để thành thạo các nền tảng như Facebook, Google, rồi cộng thêm khoản siêng năng tối ưu các chỉ số để giảm giá thầu, là coi như đã thành công và chốt ngìn đơn mỗi ngày.

Nhưng giờ đây, mọi thứ hoàn toàn thay đổi, từ thuật toán phân phối cho tới hành vi của người tiêu dùng trên internet thì ngày càng phức tạp hơn, không còn như trước cứ ngồi ôm khư khư cái lap, mầy mò cách chạy trên 1 nền tảng là được... Các cách làm kiểu đấy không còn hoàn toàn chính xác ở hiện tại, bởi có 2 vấn đề rất rõ ràng ở đây :

1. Người tiêu dùng ngày càng phân mảnh : Thay vì ngày xưa họ chỉ có 1 mxh để tập trung, thì giờ đây cả 1 ngày họ online trên Youtube, Tiktok, Tinder, Zalo có khi còn nhiều hơn Facebook. Điều này vô hình chung dẫn đến 2 thách thức :
- Thách thức về mặt ngân sách phải đủ lớn để chi tiêu cho đa nền tảng
- Thách thức về nhân sự khi phải tìm cho ra 1 digital nòi, nghiêm túc tìm tòi, học hỏi, vận hành được đa nền tảng và cập nhật liên tục thuật toán mỗi ngày.

2. Cạnh tranh rất cao : Việc chạy quảng cáo bây giờ dễ tiếp cận đến mức chỉ cần 1 bạn sinh viên hoặc ai đó giỏi công nghệ chút cũng có thể mày mò để chạy được, thế nên khi người người nhà nhà đều online để bán hàng, cũng là lúc người tiêu dùng có vô vàn sự lựa chọn. Điều này như nói ở trên, cũng tạo ra 2 thách thức cho doanh nghiệp :
- Phải cải tiến sản phẩm và các dịch vụ của mình mỗi ngày để khách hàng quay lại ngày càng nhiều hơn, từ đó chi tiêu cho việc tìm kiếm khách hàng mới ít hơn.
- Để tạo được thế cạnh tranh thì thương hiệu phải có nhận diện tốt, nó đòi hỏi sự kết hợp với cả 1 team Marketing, sáng tạo làm sao cho hình ảnh, video được thể hiện 1 cách nổi bật nhất, giữa hàng hà sa số quảng cáo của đối thủ.

Mà để giải quyết được tất cả các thách thức trên, nó đòi hỏi sự kết hợp của cả 1 tập thể có trình độ chuyên môn sâu phải ngồi lại với nhau để tìm ra được giải pháp tốt nhất cho chiến dịch. Nếu không các doanh nghiệp vẫn sẽ còn đau đầu vì chuyện cứ đốt hàng trăm triệu tiền quảng cáo mỗi tháng mà THU CHẢ THỂ NÀO BÙ NỔI CHI, rồi vài ba tháng lại đi đổi agency 1 lần.

Đây cũng là 1 lý do mà từ năm 3/2017 thành lập cho đến nay, Brandsketer vẫn trung thành đi theo 1 trường phái làm việc, đó là xây dựng đội ngũ Marketing bền vững, bài bản, cung cấp giải pháp Digital Marketing lâu dài, chứ không chạy theo xu hướng để dễ nhận rủi ro lớn.

Trải qua hơn 300 dự án lớn nhỏ khác nhau, hầu hết các doanh nghiệp mà Brands gặp phải đều đã từng trải qua các khó khăn tương tự kể trên, nhưng sau vài năm đồng hành, cùng với Brands, các thách thức đều dần được giải quyết 1 cách triệt để.

Cũng là bởi đội ngũ vận hành của Brands được đào tạo bài bản, cũng như thực chiến đủ nhiều để hình thành 3 lợi thế để giúp cho quảng cáo của bạn có được hiệu quả tốt hơn :

1. Về mặt kỹ thuật : Tận dụng các tệp dữ liệu khổng lồ từ nhiều ngành nghề khác nhau, kèm kỹ thuật đấu thầu, target chuyên sâu được đào tạo trực tiếp, chính thống giúp tối ưu target là phải đúng người, tăng chỉ số CTR (một chỉ số rất quan trọng, quyết định tỷ lệ chuyển đổi của quảng cáo), từ đó giảm giá thầu phải trả đến mức tối đa.

2. Về mặt nội dung : R&D sâu insight của người tiêu dùng, đưa ra các key message quan trọng đánh trúng nhu cầu thực tế để thúc đẩy hành trình mua hàng.

3. Về mặt kế hoạch và chiến lược : Rõ ràng, phân bổ phù hợp giúp tiết kiệm ngân sách mà vẫn có thể đa nền tảng và kết hợp luôn cả việc xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp ngày càng được tin cậy hơn.

Còn trong quá trình làm việc, hãy cứ an tâm, dự án dù lớn hay nhỏ sẽ luôn có đầy đủ các bộ phân chuyên trách như content, design, project leader, account, digital ở trong 1 group làm việc. Cùng thực thi, theo dõi chiến dịch, xây dựng kế hoạch mới và tạo sự an tâm khi phản ứng nhanh sẵn sàng hỗ trợ khi bạn cần.

Kết lại, nếu bạn đang có nhu cầu chạy quảng cáo đúng nghĩa, cho đến 1 team Marketing toàn diện, thì hãy cứ dạnh dạn INBOX và để lại yêu cầu, Brandsketer sẽ liên lạc lại và trao đổi với bạn ngay sau đó. Đừng ngần ngại, cái giá lớn nhất mà bạn phải trả đó là thời gian, ai cũng mong tìm được đối tác biết cảm thông và làm việc hiệu quả, nên hãy quyết định một cách thông minh tìm chọn cho mình đơn vị uy tín, chúc cho bạn thành công.

 

 
#
Tác giả bài viết
Xin chào, tôi là Lê Hoàng, từ khi ra trường cho đến nay. Tôi chỉ tập trung 1 chuyên môn là Marketing & Quản trị, công việc đòi hỏi tôi và đội ngũ phải đào luyện CHUYÊN MÔN SÂU, từ đó mới có được TRẢI NGHIỆM RỘNG. Cốt cũng để thực thi tốt đa dạng các dự án và công tác giảng dạy cho doanh nghiệp.
 Dự án : 223 | Bài viết : 176 | Brands Age : 8 năm
TikTok Agency Talk

Cuộc sống và chia sẻ từ người trong nghề

Bài viết khác

Lên lịch hẹn "Meeting Online Miễn Phí" với đội ngũ chuyên gia của Brandsketer

* Brands sẽ xác nhận lịch tư vấn trên Google Meet/Zoom qua Zalo bạn đăng ký.

Thông tin ứng tuyển

Laptop Không
Ứng tuyển
Gửi lại

Chọn liên hệ ngay

GỌI ĐỂ TƯ VẤN HOẶC ĐẶT LỊCH HẸN
ĐĂNG KÝ HOẶC ĐỂ LẠI LỜI NHẮN

ĐĂNG KÝ HOẶC ĐỂ LẠI LỜI NHẮN

Gửi đi
Gửi lại