Tick xanh Facebook "chính hãng" Meta sẽ được bán với giá từ 12 dollas tháng

Tick xanh Facebook "chính hãng" Meta sẽ được bán với giá từ 12 dollas tháng

Trang chủ / Bài viết

Tick xanh Facebook "chính hãng" Meta sẽ được bán với giá từ 12 dollas tháng

Đỗ Ngọc Vi
20/02/2023 | Lượt xem : 981
Tick xanh Facebook


Trong bài viết mới nhất được update trên Facebook "chính chủ", Mark Zuckerberg cho biết sẽ triển khai dịch vụ Tick xanh cho người dùng Facebook với giá 12 USD/ tháng trên nền tảng website và 15 USD/ tháng đối với nền tảng iOs. Bắt đầu ở Úc và New Zealand từ tuần này, nếu khả thi sẽ mở rộng qua các quốc gia, lãnh thổ khác. 

"Giang cư mận" cho rằng Meta triển khai gấp rút dịch vụ này một phần do "anh bạn" Twitter đã bắt đầu áp dụng từ vài tháng trước, giá có phần rẻ hơn chỉ 8 USD/ tháng. Mặc dù khi mới ra mắt, "cơn lũ" tài khoản giả làm dấy lên làn sóng phản đối khá mạnh, nhưng dần tự "dập tắt" vì thiếu hưởng ứng. 

Để trở thành Meta Verified, bạn cần đáp ứng các yêu cầu tối thiểu, từ 18 tuổi trở lên và cung cấp thông tin ID chính phủ trùng khớp với tên và hình ảnh trên Facebook, Instagram. Người tham gia sẽ được cung cấp "đặc quyền" bộ sticker cho Stories và Reels, nhận được 100 ngôi sao miễn phí mỗi tháng hoặc các loại tiền kỹ thuật số để thưởng cho các nhà sáng tạo trên Facebook. Meta không thay đổi các tài khoản đã được xác thực tick xanh trước đó, sẽ không có gì thay đổi với các tài khoản này và cũng cho biết thêm rằng hiện thời dịch vụ không áp dụng với các doanh nghiệp.

Mức phí triển khai tại Úc và New Zealand tuần này là 19,99 AUD / 23,99 NZD trên web và 24,99 AUD / 29,99 NZD trên di động, cao hơn trên iOS và Android, nhằm bù đắp phần hoa hồng nền tảng này phải trả cho Apple và Google khi thanh toán.

Dù có nhiều nét tương đồng với dịch vụ Twitter Blue mới được ông Musk ra mắt, nhưng dường như Meta nghiêm túc hơn với việc xác thực tài khoản, nói rõ các điều kiện cấp tick xanh và yêu cầu thông tin đúng theo ID (CMND, CCCD, Hộ chiếu) để đảm bảo tài khoản được bảo vệ, không bị giả danh… Đồng thời, cập nhật thêm nhiều biện pháp chống giả mạo. Hy vọng "đứa con đẻ sau" này của Meta sẽ đủ trình "tháo gỡ khó khăn, đặt nền móng mới", không lùm xùm tài khoản giả như "đàn anh" Twitter. 

Không biết khi nào dịch vụ này sẽ có mặt ở Việt Nam, nhưng liệu bạn có sẵn sàng chi tầm 350.000 VNĐ/ tháng để tham gia không? Chia sẻ với Brands nhé!

 

 
#
Tác giả bài viết
Xin chào, tôi là Vi. Tôi đã làm việc với vai trò Content Creator trong hơn 5 năm, với kinh nghiệm hỗ trợ nhiều dự án Digital Marketing thành công, tôi thật sự tin tưởng "Content is King" - sức mạnh của câu chữ là vô thường!
Zalo Cộng đồng AI | Brandsketer Việt Nam

Cộng đồng Zalo cập nhật xu hướng, chia sẻ kinh nghiệm về AI mới nhất

Bài viết khác

Lên lịch hẹn "Meeting Online Miễn Phí" với đội ngũ chuyên gia của Brandsketer

* Brands sẽ xác nhận lịch tư vấn trên Google Meet/Zoom qua Zalo bạn đăng ký.

Thông tin ứng tuyển

Laptop Không
Ứng tuyển
Gửi lại

Chọn liên hệ ngay

GỌI ĐỂ TƯ VẤN HOẶC ĐẶT LỊCH HẸN
ĐĂNG KÝ HOẶC ĐỂ LẠI LỜI NHẮN

ĐĂNG KÝ HOẶC ĐỂ LẠI LỜI NHẮN

Gửi đi
Gửi lại