Thất nghiệp, trái nghề và mấy đứa thích đỗ lỗi

Thất nghiệp, trái nghề và mấy đứa thích đỗ lỗi

Thất nghiệp, trái nghề và mấy đứa thích đỗ lỗi
"Xin lỗi các bạn mới ra trường đang ngồi nhà chờ đợi, không có việc làm và đang cầm tấm bằng thạc sỹ, cử nhân. Tốt nhất hãy xem lại bản thân. Đừng đổ lỗi tại xã hội, đổ lỗi tại nền giáo dục, hay tại xuất thân ngèo khó.
Thất nghiệp, trái nghề và mấy đứa thích đỗ lỗi


Xã hội không có ai phải chịu trách nhiệm với các bạn cả. Đừng ỉ lại và nghĩ rằng xã hội phải giúp đỡ bạn. Đừng trông chờ vào người khác khi chính bản thân lười nhác, không có trách nhiệm với chính mình. Còn vứt cái tư duy "ông cử nhân, bà thạc sỹ" này đi.

Các ông các bà vẫn đang rơi vào trạng thái : "không biết mình đang không biết cái gì?" Và thường ở trạng thái này là cứ ngỡ rằng "mình biết tuốt". Nói toẹt ra người ta đang kiếm tiền như thế nào chắc gì các bạn đã hiểu chứ đừng nói làm được hay không?

Các bạn đi làm thì kỹ năng không có, giá trị thấp nhưng đòi hỏi như bố mẹ thiên hạ, lương cao, tương lai, ổn định....đủ các thứ trên đời. Người ta làm kinh doanh chứ có phải mở trại từ thiện đâu.

Bạn nào đang làm việc tay chân hay ở một công ty nhỏ nhỏ là y như rằng cứ hể hỏi tới lại trả lời thanh cao là "đang làm tạm thời thôi". Chờ chỗ này, chỗ kia ngon. Không muốn gắn bó thì tốt nhất đừng xin việc tạm bợ.

Xem lại mình đi, nếu ngày hôm nay còn ngồi chờ xã hội cưu mang cho mình một công việc hằng ao ước thì....đừng có mơ nữa, chẳng thằng điên nào cần bạn đâu cho đến khi họ thấy lợi ích từ bạn.

Đã làm thì làm cho ra môn ra khoai, vứt cái danh hão huyền ông thạc sỹ bà cử nhân, trường cao cấp điểm đầu vào đi. Xã hội cần giá trị không cần mấy quá khứ rẻ rách ấy. Chưa thấy ai chăm chỉ mà thất nghiệp cả, có luật tử hình mấy đứa lười biếng thì chắc nền kinh tế khỏi lo thất nghiệp.

Còn chưa thức tỉnh, còn đổ lỗi cho bên ngoài mà vẫn chưa biết cuội nguồn là TẠI BẢN THÂN thì xin chào thân ái & quyết thắng. Không cần đọc thêm làm thêm bất kì thứ gì nữa, cứ ngồi đó mà đợi xã hội cưu mang."

Lê Hoàng viết cho mấy đứa thất nghiệp với trái nghề.

Bài viết liên quan


Lên lịch hẹn "Meeting Online Miễn Phí" với đội ngũ chuyên gia của Brandsketer

* Brands sẽ xác nhận lịch tư vấn trên Google Meet/Zoom qua Zalo bạn đăng ký.

Thông tin ứng tuyển

Laptop Không
Ứng tuyển
Gửi lại

Chọn liên hệ ngay

GỌI ĐỂ TƯ VẤN HOẶC ĐẶT LỊCH HẸN
ĐĂNG KÝ HOẶC ĐỂ LẠI LỜI NHẮN

ĐĂNG KÝ HOẶC ĐỂ LẠI LỜI NHẮN

Gửi đi
Gửi lại